Các khu vực hành chính mới tại Thành phố Thủ Đức

cung cấp đá cột cổng bằng granite marble tự nhiên
THI CÔNG ĐÁ CỘT – CỔNG
16 Tháng Chín, 2019
Giấy phép xây dựng là gì
Giấy phép xây dựng là gì?
10 Tháng Năm, 2021
Hiển thị tất cả
Các khu vực hành chính mới tại Thành phố Thủ Đức

Các khu vực hành chính mới tại Thành phố Thủ Đức

Các khu vực hành chính mới tại Thành phố Thủ Đức. Bạn đã biết mình ở khu vực mấy chưa? Trong công văn đã được phát đi UBND TPHCM yêu cầu UBND TP Thủ Đức phải ban hành quyết định phân công tạm thời Chủ tịch và các Phó Chủ tịch UBND TP Thủ Đức phụ trách theo lĩnh vực và địa bàn trên 3 khu vực.

Các khu vực hành chính mới tại Thành phố Thủ Đức
Các khu vực hành chính mới tại Thành phố Thủ Đức

Theo đó, các khu vực hành chính mới tại Thành phố Thủ Đức được chia ra như sau:

  • Khu vực 1 là địa bàn quận 2 cũ;
  • Khu vực 2 là quận 9 cũ;
  • Và khu vực 3 là quận Thủ Đức cũ.

Đồng thời, UBND TP chỉ đạo xây dựng và hoàn thiện quy chế hoạt động của UBND TP Thủ Đức và của từng phòng ban chuyên môn, chậm nhất vào ngày 29/1.

Các nguyên lãnh đạo UBND 3 quận: 2, 9, Thủ Đức có trách nhiệm bàn giao toàn bộ nhiệm vụ cho Chủ tịch UBND TP Thủ Đức, trong đó đặc biệt lưu ý những nhiệm vụ có tính cấp bách, phức tạp, những vấn đề trọng tâm, trọng điểm cần tập trung xử lý.

Quy mô thành phố Thủ Đức
Quy mô thành phố Thủ Đức
Thành phố Thủ Đức (chính thức hoạt động từ ngày 22/1) được thành lập trên cơ sở nhập toàn bộ diện tích và dân số của 3 quận 2, 9 và Thủ Đức. Đây là mô hình thành phố trong thành phố trực thuộc Trung ương đầu tiên trên cả nước. Sau khi thành lập, TP Thủ Đức được chia ra làm các khu vực hành chính mới tại Thành phố Thủ Đức với quy mô như sau: có 211,56 km2 diện tích tự nhiên và quy mô dân số hơn 1 triệu người. Thành phố Thủ Đức giáp quận 1, quận 4, quận 7, quận 12, quận Bình Thạnh; tỉnh Bình Dương và tỉnh Đồng Nai.
Theo https://thuvienphapluat.vn/

Chủ tịch và các Phó Chủ tịch UBND TP Thủ Đức phụ trách theo lĩnh vực và địa bàn trên 3 khu vực, trong đó khu vực 1 là địa bàn quận 2 cũ, khu vực 2 là quận 9 cũ và khu vực 3 là quận Thủ Đức cũ.

Thành phố Thủ Đức kịp thời giải quyết thủ tục hành chính cho tổ chức và cá nhân đúng quy định của pháp luật, tránh gây phiền hà, nhũng nhiễu.

Các trung tâm trong điểm thành phố thủ đức
Các trung tâm trong điểm thành phố thủ đức

UBND TP Thủ Đức khẩn trương xây dựng quy trình xử lý công việc, làm rõ nhiệm vụ cụ thể của từng bộ phận, đảm bảo trình tự, thủ tục và thời gian xử lý đúng quy định của pháp luật. Nâng cấp, hiệu chỉnh các phần mềm quản lý nhằm kết nối chặt chẽ và thống nhất trong hệ thống từng phòng chức năng và trên địa bàn TP Thủ Đức.

“Sử dụng cơ sở vật chất và bộ máy cán bộ hiện có hoạt động ổn định, thông suốt, kịp thời giải quyết thủ tục hành chính cho tổ chức và cá nhân đúng quy định của pháp luật, tránh gây phiền hà, nhũng nhiễu”, công văn của UBND TP nêu rõ.

Tổ chức công khai tại trụ sở cơ quan hành chính, bản tin, trang thông tin điện tử và cử cán bộ, công chức tiếp công dân, giải thích, hướng dẫn tổ chức và cá nhân có nhu cầu tìm hiểu thông tin về các đơn vị hành chính mới; nhu cầu chuyển đổi giấy tờ và thực hiện các yêu cầu của tổ chức, doanh nghiệp và người dân.

Bản đồ địa giớ hành chính thành phố thủ đức
Bản đồ địa giớ hành chính thành phố thủ đức

Chủ tịch UBND TP Thủ Đức khẩn trương xây dựng kế hoạch chi tiết và lộ trình sắp xếp trụ sở làm việc của các cơ quan, đơn vị khoa học, hợp lý, phù hợp với điều kiện của địa phương nhằm sử dụng tiết kiệm, hiệu quả cơ sở vật chất hiện có.

Qua bài viết, Các khu vực hành chính mới tại Thành phố Thủ Đức. Kiến Tạo hy vọng bạn sẽ dễ dàng tiếp cận với các văn bản và thủ tục hành chính một cách dễ dàng hơn. Ngoài ra, nếu có thắc mắc hoặc cần tư vấn thêm về các thủ tục Xin phép sửa chữa, xây dựng mới nhà ở biệt thự hoặc các công trình khác., đừng ngại liên hệ với chúng tôi nhé!

Thông tin liên lạc:

  • Công ty TNHH Đầu tư Xây dựng Kiến Tạo
  • Địa chỉ: 4/5 Kha Vạn Cân, Phường Linh Trung, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 0915068898 – 0929398898
  • Email: info@kientao.vn
Trang web này sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm của bạn. Bằng cách sử dụng trang web này, bạn đồng ý với Chính sách Cookie của chúng tôi.
Xem thêm